Người mới học tiếng Nhật – Bao lâu thì giao tiếp được

Hiện nay, nhiều các bạn HS – SV lựa chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ tiếp theo sau tiếng Anh để học. Việc học tiếng Nhật giúp bạn có thêm nhiều cơ hội công việc mới. Tuy nhiên, không phải người nào cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng. Vậy học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Sự thực thì người học cần học 6 tháng là có thể giao tiếp bằng một thứ tiếng mới. Tuy nhiên, để hiểu sâu một ngôn ngữ thì các bạn cần phải có khả năng hệ thống hóa, so sánh với tiếng Việt và cần nhiều thời gian hơn. 

Giao tiếp bằng tiếng Nhật đòi hỏi vốn từ vựng không lớn. Khoảng 1000~2000 từ và một số mẫu câu đơn giản. Để giao tiếp tốt tiếng Nhật thì yếu tố điều quan trọng ở đây là người học phải học thường xuyên.

Theo phòng đào tạo tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tâm Việt thì mất khoảng 4 tháng là bạn nói tiếng Nhật được những điều cơ bản trong cuộc sống thường nhật như: Giới thiệu về bản thân (nghề nghiệp, tuổi tác, giờ giấc), miêu tả sự việc, miêu tả đồ vật. Nếu muốn giao tiếp trong môi trường công sở, người mới học có thể học thêm ở trình độ cao hơn. 

Có người mới học ngôn ngữ chỉ trong vài tháng đã giao tiếp tốt. Có người lại học đến cả chục năm, từ vựng, ngữ pháp nắm chắc nhưng lại khó khăn khi nói chuyện với người Nhật được. Cốt lõi nằm ở “PHƯƠNG PHÁP” học tập của người mới học.

Học viên thông minh, chăm chỉ mà học tập chưa chính xác phương pháp thì tiến bộ rất chậm. Học đúng phương pháp sẽ giúp các bạn nhanh đạt hiệu quả học tập tốt với thời gian ngắn hạn.

Một trong những địa chỉ học tiếng Nhật uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh – trường Nhật ngữ Tâm Việt với 5 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể giao tiếp nhanh chóng và thành thạo.

Có thể bạn quan tâm...